ส่วนผสม
ไข่ไก่ 4 ฟอง หมูบด 1 ถ้วยตวง ข้าวโพดอ่อน 1/4 ถ้วยตวง แครอท 1/4 ถ้วยตวง เม็ดถั่วลันเตา 1/4 ถ้วยตวง ใบกะเพราะทอดกรอบ 1/2 ถ้วยตวง พริกขี้หนูสด 15 เม็ด พริกไทย 1 ช้อนชา รากผักชี้ 5 ราก กระเทียม 10 กลีบ น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืช
วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนูสด พริกไทย รากผักชี กระเทียมให้ละเอียด
2. ทอดไข่ดาว พักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงที่โขลกไว้ผัดให้หอม ใส่หมูบด เม็ดถั่วลันเตา แครอท ข้าวโพดอ่อน ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล
4. ตักราดบนไข่ดาว (ข้อ 2) โรยหน้าด้วยใบกะเพราทอดกรอบ
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น